Iran cảnh báo Israel sẽ bị tấn công phủ đầu trong vài giờ tới

18/10/2023 11:00

Iran cảnh báo một hành động phủ đầu chống lại Israel có thể xảy ra trong vài giờ tới, giữa lúc Israel đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công trên bộ nhằm vào Gaza.

Iran cảnh báo Israel sẽ bị tấn công phủ đầu trong vài giờ tới

Ngoại trưởng Iran. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters và tờ Thời báo Israel viết, Tehran đã nhiều lần cảnh báo rằng một cuộc tấn công trên bộ vào Gaza sẽ vấp phải phản ứng của các tổ chức khác, điều này làm dấy lên lo ngại rằng một cuộc xung đột rộng hơn có thể kéo các nước khác vào cuộc.

Tối qua (16/10), Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian nói "các lực lượng kháng chiến có thể thực hiện hành động phủ đầu trong vài giờ tới". Quan chức ngoại giao Iran cho biết như vậy song không đi vào chi tiết. Cuối tuần trước, ông Hossein Amir-Abdollahian đã có cuộc gặp với lãnh đạo nhóm Hezbollah - Hassan Nasrallah.

Theo Ngoại trưởng Iran, các thủ lĩnh kháng chiến sẽ không cho phép Israel làm bất cứ điều gì nước này muốn ở Gaza. Ông Amir-Abdollahian nói thêm: "Nếu hôm nay chúng tôi không bảo vệ Gaza thì ngày mai Iran sẽ phải chống lại những quả bom phốt pho trong bệnh viên nhi của mình".

Sáng 16/10, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi nói, thời gian để đạt được một giải pháp chính trị không còn nhiều, đồng thời cảnh báo không nên mở rộng xung đột Israel - Hamas sang các mặt trận khác.

Xung đột Israel và Hamas bùng phát sau khi Hamas bất ngờ tấn công Israel hôm 7/10, với 1.500 chiến binh của tổ chức này chọc thủng hàng rào biên giới Israel và Gaza ở nhiều nơi. Đáp trả, Israel đã mở nhiều cuộc không kích nhằm vào Gaza, san bằng nhiều tòa nhà ở khu vực này.

Tuần trước, nhà lãnh đạo tối cao của Iran - Ayatollah Ali Khamenei cho biết, Tehran không liên quan tới cuộc tấn công của Hamas vào Israel.

Iran cảnh báo Israel sẽ bị tấn công phủ đầu trong vài giờ tới

Hội đồng Bảo an bác dự thảo nghị quyết Nga đề xuất về xung đột Israel - Hamas

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong phiên bỏ phiếu tối 16/10 (giờ Mỹ) đã không thông qua nghị quyết Nga đệ trình có liên quan tới cuộc xung đột Israel – Hamas.

Iran cảnh báo Israel sẽ bị tấn công phủ đầu trong vài giờ tới

Israel từ chối chuyến thăm của ông Zelensky, Hamas tuyên bố bắt giữ 250 con tin

Israel bác bỏ ý tưởng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm Tel Aviv cùng với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và cho rằng, bây giờ không phải là thời điểm thích hợp.

Iran cảnh báo Israel sẽ bị tấn công phủ đầu trong vài giờ tới

Ông Biden sắp thăm Israel, Liên Hợp Quốc nói hệ thống y tế Dải Gaza sẽ sụp đổ

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ tới thăm Israel trong ngày 18/10 để thể hiện sự đoàn kết của Washington dành cho Tel Aviv.

Bình luận

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Iran cảnh báo Israel sẽ bị tấn công phủ đầu trong vài giờ tới - Thông Tin