Quảng Ninh phát động chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người”

25/05/2024 12:08

Chủ tịch UBND Quảng Ninh Cao Tường Huy phát biểu tại buổi lễ trao Quyết định thành lập Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Chủ tịch UBND Quảng Ninh Cao Tường Huy nhấn mạnh, Quảng Ninh luôn xác định rõ quan điểm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Việc thành lập Chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại tỉnh Quảng Ninh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tỉnh đối với việc phát triển mạng lưới hiến tặng mô, tạng trong cả nước, từ đó lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng ý nghĩa nhân văn tốt đẹp của việc đăng ký hiến mô, hiến tạng.

Việc thành lập Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đánh dấu mốc quan trọng trong công tác tư vấn vận động hiến tạng tại các cơ sở y tế, góp phần xây dựng và mở rộng mạng lưới hiến tạng trên toàn quốc, giúp cho nhiều bệnh nhân có cơ hội được cứu sống. Theo quyết định thành lập, Chi hội có 47 hội viên chính thức, 27 đồng chí trong Ban Chấp hành Chi hội.

Quảng Ninh phát động chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người”

Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại Quảng Ninh cũng phát động "Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người"

Từ năm 2018, ngành Y tế đã xây dựng lộ trình chuẩn bị cả về cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật, hướng đến mục tiêu hiến ghép mô tạng bộ phận cơ thể người ngay tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Mới đây, ngày 2/4 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lấy tạng thành công từ người cho chết não, qua đó cứu sống 7 người khác, đã tiếp tục cho thấy sự nỗ lực của Quảng Ninh trong việc tham gia sâu hơn vào mạng lưới hiến, ghép tạng quốc gia.

Ngay sau khi thành lập, Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại Quảng Ninh cũng đã tổ chức phát động Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người tại Quảng Ninh, với mong muốn lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng ý nghĩa cao đẹp, nhân văn của hành động này.

Ngay sau lễ phát động, đã có nhiều đại biểu, trong đó có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng nhiều nhân viên y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng, sau khi chết não.

V. Hùng

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Quảng Ninh phát động chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người” - Đời Sống