Sự thật về sinh vật thần thoại được ghi lại trên camera đường mòn

20/11/2023 02:27

Sinh vật được camera đường mòn ở Arizona ghi lại không phải là loài kỳ lân, mà là một con nai sừng tấm đực sắp bị mất một chiếc sừng.

Ngày 17/11, tại Công viên Quốc gia Rừng Petrified ở Arizona, Mỹ một sinh vật giống kỳ lân được camera đường mòn ghi lại đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới dây, Công viên Quốc gia Rừng Petrified đã chia sẻ thông tin về sự kiện này trong một bài đăng trên trang Facebook, mô tả rằng sinh vật được camera đường mòn ghi lại không phải là loài kỳ lân, mà là một con nai sừng tấm đực và điều đặc biệt là nó đã sớm mất một chiếc sừng. Điều này làm nhiều người lầm tưởng nó là kỳ lân.

Sự thật về sinh vật thần thoại được ghi lại trên camera đường mòn

Sinh vật được camera đường mòn ở Arizona ghi lại.

Bài viết của công viên cho biết: “Việc rụng gạc (sừng) thường xảy ra vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, nhưng việc mất gạc sớm có thể là do đánh nhau, dinh dưỡng kém hoặc bệnh tật, chấn thương ảnh hưởng đến”.

Các quan chức của công viên đã đùa rằng con nai sừng tấm, được ghi lại khi đi dạo vào ban đêm dưới ánh trăng rằm, có thể được coi như một sinh vật thần thoại, tạo thêm sự hấp dẫn cho câu chuyện hiếm thấy này trong thế giới động vật.

Sự thật về sinh vật thần thoại được ghi lại trên camera đường mòn

Kỳ lân trong văn hóa châu Âu. (Ảnh minh họa).

Kỳ lân trong văn hóa châu Âu hay còn gọi là Ngựa một sừng là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên trán, đôi khi còn có 2 cánh. Tuy vậy, kỳ lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử, và bộ móng xẻ như trâu bò khiến nó khác biệt với một con ngựa thông thường.

Quốc Tiệp (theo Upi.com)

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Sự thật về sinh vật thần thoại được ghi lại trên camera đường mòn - Đời Sống