Tân Hoàng Minh gom được hàng nghìn tỷ đồng, biện minh lý do không trả

24/06/2022 05:52
- Lãnh đạo Tân Hoàng Minh thông tin tập đoàn đã gom được 2.100 tỷ đồng, tuy nhiên chưa thể chi trả cho nhà đầu tư do chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể từ C03.

Ngày 22/6, Tân Hoàng Minh tiếp tục có buổi trao đổi với đại diện các nhà đầu tư trái phiếu để cập nhật tình hình xử lý các vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại tập đoàn này.

Tại cuộc họp, ông Vũ Đình Luyện, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, cho biết hiện nay, tốc độ thu hồi tiền khá khả quan và vượt qua con số dự định mà tập đoàn này đã thông báo với nhà đầu tư tại ngày 6/6 (dự kiến cuối tháng 6 thu về được 15-20%).

Lãnh đạo doanh nghiệp phát hành sai quy định hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu này mong nhà đầu tư "ghi nhận và hết sức thông cảm" và đó là "kết quả của sự cố gắng, nỗ lực" của tập đoàn.

Phía nhà đầu tư đề xuất Tân Hoàng Minh chi trả ngay cho nhà đầu tư số tiền 2.100 tỷ đồng, ông Luyện khẳng định tập đoàn mong muốn chi trả ngay, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ cơ quan điều tra.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh đánh giá trên cơ sở số tiền đã thu được, tập đoàn này sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu trong tháng 7 là thu xếp được khoảng 50-60%.

Tân Hoàng Minh gom được hàng nghìn tỷ đồng, biện minh lý do không trả

Hàng trăm nhà đầu tư thường xuyên tụ tập trước trụ sở Tân Hoàng Minh đòi quyền lợi (Ảnh: CTV).

Nhà đầu tư đặt câu hỏi nguồn thu dự kiến 75% còn lại là từ đâu và từ dự án nào, Tân Hoàng Minh trả lời vẫn đang tích cực trong việc chuyển nhượng dự án. Danh sách dự án đủ điều kiện về pháp lý mà Tân Hoàng Minh dự định chuyển nhượng gồm 2 dự án tại Phú Quốc, hai dự án tại Hà Nội là Việt Tiến và Ngọc Hồi, cùng dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại TPHCM.

Trước đó, về số nợ, Tân Hoàng Minh hôm 24/5 khẳng định số tiền ghi nhận theo danh sách nhà đầu tư trái phiếu của tập đoàn này không lớn hơn 8.500 tỷ đồng, chứ không phải 10.030 tỷ đồng như phản ánh.

Tập đoàn này cũng thông tin đã gửi C03 đề xuất phương án theo hướng khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt trái phiếu phát hành, tập đoàn này sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng.

Trong bối cảnh sự cố Tân Hoàng Minh không có nhiều diễn biến tích cực, đại diện nhà đầu tư chia sẻ vớiDân trírằng Tân Hoàng Minh thông báo đổi tần suất họp với nhà đầu tư từ 3 lần/tuần xuống chỉ còn 1 lần/tuần, đến ngày 15/6 ra thông báo 2 tuần/lần.

Dẫu vậy, hình ảnh nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh căng băng rôn đòi tiền vẫn xuất hiện đều đặn tại số 24 Quang Trung - trụ sở chính của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội.

Theo dantri.com.vn

Tân Hoàng Minh gom được hàng nghìn tỷ đồng, biện minh lý do không trả - Doanh Nhân