Mẹ chồng liên tục so sánh tôi với nàng dâu cũ

22/08/2023 08:42

Vợ cũ của chồng tôi chẳng may qua đời vì tai nạn. Về nhà chồng được 3 tháng, mẹ chồng liên tục so sánh tôi với cô ấy khiến tôi khó chịu vô cùng.

Ba tháng trước, tôi kết hôn. Chồng tôi từng có một đời vợ, nhưng chị ấy không may qua đời vì tai nạn. Mất nhiều năm sau, chồng tôi mới có thể mở lòng và đón nhận người mới là tôi. Tôi nghe nói, vợ cũ của anh là người đảm đang, khéo léo, rất được lòng gia đình chồng. Món nào chị ấy nấu cũng ngon, lại biết dịu dàng, hay quan tâm chăm sóc những người trong gia đình nên mẹ chồng tôi quý lắm.

Có lẽ vì thế mà từ ngàybước chân về nhà chồng, mẹ chồng luôn so sánh tôi với nàng dâu cũ. Biết tính mẹ chồng và để thích nghi với cuộc sống nhà chồng, tôiđã tham gia nhiều lớp học, đọc nhiều sách dạy nấu ăn, kỹ năng ứng xử, cách tổ chức cuộc sống gia đình. Thế nhưng, dù làm thế nào, mẹ chồng cũng không vừa mắt. Bà hay xét nét, lúc thì chê món này mặn, lúc thì chê món kia nhạt, chê tôi không được tháo vát, đảm đang.

Mẹ chồng liên tục so sánh tôi với nàng dâu cũ

Mẹ chồng liên tục so sánh tôi với nàng dâu cũ (ảnh minh họa).

Tuần trước, phải tổ chức sự kiện ở công ty, nên khi về nhà tôi mệt rũ cả người. Thế nhưng, tôi vẫn cố ngồi vào bàn ăn cùng với cả nhà, nhưng ăn không được nhiều. Mẹ chồng thấy vậy thìmím môi, nói bóng gió là do tôi đi ăn hàng quen hay saovề không ăn được cơm nhà nấu.

Lúc ấy, quá mệt, lại thêm cơn tức tích tụ lâu ngày, tôi đáp trả mẹ chồng rằng mong bà thông cảm cho hoàn cảnh của tôi, đừng quá xét nét như vậy khiến tôi khó sống. Mẹ chồng lên cơn tức, nói một câu khiến tôi câm nín: "Nếu con dâu của tôi còn sống thì không có cơ hội cho cái loại như cô bước chân vào nhà này", nói xong bà bỏ vào phòng, đóng cửa lại.

Vì chuyện này mà gia đình tôi lục đục. Chồng tôi cũng mắng vợ, nói rằng tôi hỗn láo. Thế nhưng, tôi nhẫn nhịn bao lâu nay mà không ai hiểu cho tôi. Theo mọi người, tôi nên làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

Mẹ chồng liên tục so sánh tôi với nàng dâu cũ

Mẹ chồng thích lấy lỗi con dâu cũ để răn đe tôiBà xét nét, vạch vòi từ chuyện bé đến chuyện lớn nếu tôi tham gia. Bất kể việc gì tôi hoàn thành xong bà cũng cẩn trọng đeo kính lên, sờ lần kiểm tra lại.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Mẹ chồng liên tục so sánh tôi với nàng dâu cũ - Gia Đình